Tập đoàn Prysmian, lập khu tổ hợp sản xuất cáp quang mới ở Romani, dây truyền sản xuất được lắp đặt tại Slatina, Romania, một trung tâm sản xuất thiết bị viễn thông, vật liệu truyền thông trong khu vực Châu Âu. Đây cũng là thời điểm kỷ niệm 40 năm của nhà máy sản xuất cáp sợi quang đầu tiên của Prysmian ở Slatina.  Năm 1973, dây truyền sản xuất của nhà máy chính thức đưa vào vận hành với sản phẩm đầu tiên là cáp điện lực. Đến năm 2009 nhà máy lần đầu tiên đưa vào dây truyền sản xuất cáp quang.Nhà máy đã đạt được một số chứng chỉ ISO 9001, ISO 14001, IMQ.  Và khu tổ hợp sản xuất mới này sẽ nâng công suất của toàn nhà máy lên gấp 3 lần hiện tại. Với năng lực sản xuất từ 500,000 km tới 1.5 triệu km cáp quang trong 1 năm, công suất của nhà máy là 3 triệu km cáp/nă.

 "Việc đầu tư tổ hợp phân xưởng sản xuất mới ở Slatina là một phần trong kế hoạch  cải tổ tính cạnh tranh của tập đoàn trong giai đoạn nhiều thách thức hiện nay", Ông Valerio Battista CEO nhà máy phát biểu. Nhiều dự án phát triển đang diễn ra ở thị trường viễn thông hiện tại. Nhiều dịch vụ mới đang xuất hiện như cuộc cách mạng về băng thông, dịch vụ double-play và triple-play.  Vì lý do này, Prysmian với vai trò tiên phong trong công nghiệp sản xuất cáp quang, đã liên tục đầu tư các dự án, kế hoạch chiến lược cho các công nghệ sáng tạo cho việc phát triển mang lưới ngành viễn thông ngày nay.

 Tập đoàn Prysmian là tập đoàn hàng đầu về sản xuất cáp viễn thông và điện lực, với thị phần 11% trên toàn cầu,  24 khu liên hợp sản xuất trên toàn thế giới.

Nguồn Prysmian