Công ty Toshiba đã phát triển thiết bị quang phiên bản mới nhất TOSLINK: module truyền dẫn quang có thể truyền, nhận dữ liệu quang có dải tần từ DC tới 500kps với khả năng tiêu thụ dòng cực thấp và phạm vi truyền 10m với loại sợi quang APF

Với sự phát triển công nghệ LED phát sáng có cường độ tốt cho phép sản phẩm mới có thể được điều khiển ở một mức dòng thấp hơn, từ đó tiết kiệm lượng tiêu dòng trên thiết bị. Cùng với  mức dòng đó các thiết bị hiện tại cho hiệu suất làm việc không đạt yêu cầu truyền dẫn. 

Sản phẩm mới sẽ được tung ra thị trường với hai loại module  truyền, nhận ngang, là TOTX1353(F) và TORX1353(F) sẽ được xuất hiện vào cuối tháng 03/2013, và được sản xuất vào đầu tháng 4.  Loại module truyền, nhận dọc OTX1353(V,F) và TORX1353(V,F) sẽ xuất hiện vào cuối tháng 4 và sản xuất vào đầu tháng 05/2013.

Nguồn: Toshiba

 

Alcatel-Lucent và tập đoàn nhà nước cung cấp dịch vụ Viễn Thông ở Argentina, ARSAT, đã đàm phán bước đầu tiên cho việc phát triện mạng cáp quang quốc gia thứ hai băng thông 100Gbps. Cho phép Argentina đường băng thông dung lượng lớn trên 02 tuyến. Một nối từ thủ đô Buenos Aires ở phía đông tới Mendoza, Một nữa từ Río Gallegos và Ushuaia ở phía nam và đi dọc tới Magellan Strait.

 Mạng truyền dẫn liền dựa trên các sản phẩm của Alcatel-Lucent dựa trên công nghệ Agile Optical Networking của hãng. Cho phép truyền dẫn dung lượng lớn, tốc độ cao phân phối dữ liện dọc Quốc gia. Đường kết nối Buenos Aires-Mendoza sẽ hoàn thành trong năm nay. Và đó là giai đoạn đầu của toàn dự án kết nối này. Mạng được công bố bởi chính phủ Argentina, và khi hoàn thành sẽ cung cấp dịch vụ tốc độ cao cho 97%người dân Argentina

Theo Chinhphu.vn, trên cơ sở đề nghị của Bộ KHĐT, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương tham gia hợp tác đầu tư dự án Hệ thống cáp quang biển châu Á – Thái Bình Dương (APG) của liên danh Viettel, FPT Telecom và CMC TI.

Ảnh

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) làm đầu mối thực hiện dự án; tiếp thu ý kiến góp ý và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm quy định của pháp luật và giải quyết thỏa đáng những vấn đề đặt ra từ việc đầu tư dự án.

Trường hợp có sự thay đổi các bên tham gia dự án đầu tư hoặc không góp đủ vốn theo cam kết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

APG (Asia-Pacific Gateway) là tuyến cáp quang sẽ kết nối trực tiếp với các nền kinh tế lớn trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, HongKong… và là một tuyến dự phòng trọng yếu cho các kênh quốc tế đang hoạt động hiện nay như IA, AAG… Tham gia vào đầu tư dự án này là các hãng viễn thông hàng đầu châu Á. APG là tuyến cáp quang biển có tổng chiều dài 8.000 km, chạy từ Hàn Quốc cho tới Malaysia với băng thông ban đầu là 4 Tbps. Dự kiến tuyến cáp quang biển này sẽ được đưa vào khai thác năm 2014.

Một số ý kiến cho rằng, Việt Nam có thêm tuyến cáp quang biển là hết sức cần thiết khi trong năm 2011-2012, tuyến cáp quang biển AAG đã ít nhất 6 lần xảy ra sự cố hoặc phải bảo dưỡng làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền Internet của người sử dụng.

Tuyến cáp biển quốc tế còn lại của Việt Nam là tuyến Liên Á (IA) cũng 2 lần gặp phải sự cố đứt cáp gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập Internet.

Theo ICTnews

Tập đoàn Prysmian, lập khu tổ hợp sản xuất cáp quang mới ở Romani, dây truyền sản xuất được lắp đặt tại Slatina, Romania, một trung tâm sản xuất thiết bị viễn thông, vật liệu truyền thông trong khu vực Châu Âu. Đây cũng là thời điểm kỷ niệm 40 năm của nhà máy sản xuất cáp sợi quang đầu tiên của Prysmian ở Slatina.  Năm 1973, dây truyền sản xuất của nhà máy chính thức đưa vào vận hành với sản phẩm đầu tiên là cáp điện lực. Đến năm 2009 nhà máy lần đầu tiên đưa vào dây truyền sản xuất cáp quang.Nhà máy đã đạt được một số chứng chỉ ISO 9001, ISO 14001, IMQ.  Và khu tổ hợp sản xuất mới này sẽ nâng công suất của toàn nhà máy lên gấp 3 lần hiện tại. Với năng lực sản xuất từ 500,000 km tới 1.5 triệu km cáp quang trong 1 năm, công suất của nhà máy là 3 triệu km cáp/nă.

 "Việc đầu tư tổ hợp phân xưởng sản xuất mới ở Slatina là một phần trong kế hoạch  cải tổ tính cạnh tranh của tập đoàn trong giai đoạn nhiều thách thức hiện nay", Ông Valerio Battista CEO nhà máy phát biểu. Nhiều dự án phát triển đang diễn ra ở thị trường viễn thông hiện tại. Nhiều dịch vụ mới đang xuất hiện như cuộc cách mạng về băng thông, dịch vụ double-play và triple-play.  Vì lý do này, Prysmian với vai trò tiên phong trong công nghiệp sản xuất cáp quang, đã liên tục đầu tư các dự án, kế hoạch chiến lược cho các công nghệ sáng tạo cho việc phát triển mang lưới ngành viễn thông ngày nay.

 Tập đoàn Prysmian là tập đoàn hàng đầu về sản xuất cáp viễn thông và điện lực, với thị phần 11% trên toàn cầu,  24 khu liên hợp sản xuất trên toàn thế giới.

Nguồn Prysmian 

 

Page 1 of 2

Liên hệ nhanh

Hotline:

09 33 66 89 17

Lễ tân: .024-3566-6116
Fax: .024-3566-5681
Email: sales@hnt.vn

Khách hàng - Đối tác

 

 

©  Máy đo quang- máy hàn quang - converter quang
Địa chỉ: Số 35 ngõ 316 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (024) 35666116 | Fax: (024) 35665681