Hệ truyền thông đa chức năng tức là một hệ có thể truyền đồng thời nhiều chức năng trên cùng một đường truyền, cụ thể đề cập ở đây, là đường truyền cáp quang. công ty TNHH Thiết Bị HNT là một trong những đơn vị đầu tiên nghiên cứu, thử nghiệm, lắp đặt ứng dụng truyền thông đa chức năng tại Việt nam.

   Nhiều chức năng ở đây muốn đề cập đến là: truyền Ethernet, chuẩn composite video, Audio, tín hiệu thoại - tín hiệu telephone, chuẩn nối tiếp RS 485, E1, V 35, giao tiếp không dây, truyền hình... tín hiệu được chuyển tiếp qua đường truyền cáp quang

 

Kiến trúc hệ thống truyền thông đa chức năng theo HNT

 

 

Hệ thống bao gồm:

  • Phần giao tiếp quang: đây là phần tổng hợp băng thông của các chuẩn chia, phục vụ cho các mục đích riêng, lên bộ truyền nhận quang phải có tốc độ bằng tổng gộp các bộ phận.
  • Phần giao tiếp chuẩn: các chuẩn được thiết kế lằm gọn trên một module gắn vào khung chung của hệ thống, có đầy đủ các module card như: Ethernet, E1, Video,...

Làm thế nào để xây dựng một hệ thống truyền thông đa chức năng

  Hệ thống truyền đa chức năng tận dụng được đường truyền có sẵn mà tích hợp được nhiều ững dụng trên cùng một đường truyền cũ, lên hệ thống này đặc biệt tỏ rõ ưu thế khi, đơn vị muốn nâng cấp ứng dụng trên mạng đường trục cũ đã được thiết lập trước đó.

  Tuy nhiên, khi xây dựng một hệ thống này, người đầu tư cũng nên trú trọng tới một số yêu tố sau:

  1. Giới hạn chuẩn truyền thông: điều này có nghĩa là giới hạn những ứng dụng cần thiết, và dự định thiết lập ngay, để thực hiện kết nối truyền thông.
  2. Xây dựng dự phòng: ngoài những chuẩn đã dùng và cần dùng ngay, chủ đầu tư cũng lên xác định các ứng dụng hữu ích tương lai, để lựa chọn dự phòng cho phù hợp.

  Bạn còn quan tâm nhiều hơn về hệ truyền thông đa chức năng, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Công ty TNHH Thiết Bị HNT

Số 5 Ngõ 322, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04. 3566.6116