Truyền thông trong công nghiệp là một vấn đề mấu chốt nhất trong hệ thống điều khiển, giám sát, tự động hóa quá trình, bởi hệ thống công nghiệp thì ưu tiên hàng đầu cho vấn đề an toàn, truyên tin cậy, bền bỉ, chịu đựng được mọi sự thay đổi của thời tiết cũng như điều kiện môi trường khác nơi đặt thiết bị.

   Truyền thông công nghiệp phổ biến nhất là các chuẩn sau: RS485, composite Video, Profiled bus việc chuyển đổi các chuẩn này sang quang được thực hiện rất thông dụng, do  tín hiệu truyền qua đường cáp quang có độ tin cậy cao, không bị ảnh hưởng nhiễu, an toàn với sét... Nên ngày các có nhiều các ứng dụng sử dụng cáp quang cho truyền thông công nghiệp.

Một số ứng dụng sử dụng cáp quang trong công nghiệp:

  • Kết nối hai hay nhiều bộ điều khiển PLC, PAC, Micro controllers - Vi điều khiển thông qua chuẩn truyền thông nối tiếp: RS232, RS422, RS485
  • Kết nối trong hệ thống profield bus của Siemens
  • Đương bus theo: ARCNET, DeviceNet, ...
  • Các camera giám sát công nghiệp.
  • Hệ thống LAN công nghiệp thông qua các Switches công nghiệp
  • Hệ thống đường trục Ethernet trong mạng DCS, SCANDA hoặc hệ thống giám sát tham số ứng dụng. 

Giải pháp ứng dụng truyền qua cáp quang trong truyền thông công nghiệp HNT

   Việc thực hiện truyền các chuẩn truyền thông trong công nghiệp qua đường truyền cáp quang không còn là vấn đề mới mẻ gì. Tuy nhiên, để phân tách kết hợp, và sử dụng thiết bị gì, trên thị trường có vật tư, thiết bị nào tốt thì không phải là rễ trả lời ngay cả đối với kỹ sư truyền thông công nghiệp. Vai trò của chúng tôi lằm ở đây.

   Công ty TNHH Thiết Bị HNT sẽ tư vấn, lập phương thức kết nối, lựa chọn thiết bị, chọn chuẩn, chọn phương án, chọn vật tư cáp quang, lắp đặt thi công vật tư quang, cài đặt thiết bị truyền thông cho khách hàng.

  Chúng tôi đã thiết lập hệ thống truyền thông cho rất nhiều các ứng dụng trong công nghiệp thuộc các ngành: Xăng - dầu khí, ngành than - hầm lò, xi măng, điện, ...bằng việc sử dụng các thiết bị có chất lượng từ Đức, Mỹ, Canada.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin về hệ thống bạn cần.